Tuổi mão 1987 mệnh gì? Tử vi tổng quan tuổi Đinh Mão

Mỗi người sinh ra đều có một vận mệnh riêng. Và việc hiểu rõ mệnh của mình sẽ giúp chúng ta có được kim chỉ nam dẫn lối trong cuộc sống. Bạn sinh năm 1987? Bạn có biết mình tuổi gì, mệnh gì, hợp với màu gì và hợp với những tuổi nào. Hãy cùng bài viết https://madonnaditrapani.org/ giải đáp tất tần tật về tuổi mão 1987 này nhé!

Sinh năm 1987 tuổi gì, mệnh gì?

Theo lịch âm, Đinh Mão 1987 bắt đầu từ 29/1/1987 đến 16/2/1988
Theo lịch âm, Đinh Mão 1987 bắt đầu từ 29/1/1987 đến 16/2/1988

Những người sinh năm 1987 hay theo lịch âm là năm Đinh Mão cầm tinh con mèo. Tính theo lịch dương năm Đinh Mão sẽ bắt đầu từ ngày 29/1/1987 đến ngày 16/02/1988. Sinh năm 1987 mang mệnh Hoả. Cụ thể là Lưu Trung Hỏa (lửa trong lò). Theo quan niệm ngũ hành về quy luật tương sinh tương khắc thì người của tuổi này hợp với mệnh Thổ, Mộc, khắc với mệnh Kim, Thuỷ.

  • Về Thiên Can (Đinh): Sinh năm 1987 tương hợp với Nhâm, tương hình với Tân, Quý.
  • Về Địa Chi (Mão): Sinh năm 1987 tương hợp với Hợi, Mão, Mùi, tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Vì mang mệnh Hoả lại là Lưu Trung Hỏa được rèn trong lò nên những người sinh năm này có sức chịu đựng rất cao, luôn kiên trì bền bỉ trong cuộc sống. Lửa trong lò có thể chỉ cháy âm ỉ nhưng tổng nguồn sức mạnh lại rất lớn. Vì vậy người tuổi mão 1987 luôn có nguồn sống mãnh liệt, vững vàng và có hoài bão, đam mê cháy bỏng mãnh liệt.

Tính cách của nữ tuổi mão 1987

Như đã giải thích ở trên vì tuổi mão là Lưu Trung Hoả nên tính cách của nữ Đinh Mão ảnh hưởng, phụ thuộc rất nhiều đến mệnh này. Nữ tuổi mão 1987 rất nhiệt huyết, luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Dù là nữ nhi nhưng với tính cách mạnh mẽ của mình nữ Đinh Mão không mong manh dễ vỡ, luôn khao khát tìm kiếm một chỗ dựa vững chắc. Tuy vậy nữ mạng tuổi này vẫn có nhiều suy tư khó giãi bày với người khác. Bản chất của Đinh Mão vẫn có chút yếu đuối, mỏng giòn giấu kín nhưng vẫn luôn kiên cường trước mọi thử thách.

Tính cách của nam tuổi mão 1987

Tương tự như nữ mạng tuổi Đinh Mão, nam Đinh Mão cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ nạp âm Lư Trung Hỏa. Vì vậy nam Đinh Mão cũng có chí cầu tiến rất lớn. Nam mạng tuổi này cần tìm được một “nguồn củi” phù hợp để cháy được lâu dài. Lư Trung Hoả là lửa cháy âm ỉ, ổn định trong lò nên nam Đinh Mão cũng luôn hướng tới một cuộc sống không sóng gió, thích một cuộc sống bình yên, ổn định. Nam mạng Đinh Mão cũng có ý chí, tinh thần vượt khó khăn hơn người. Đinh Mão luôn cố gắng duy trì ngọn lửa của mình rồi lan sự ấm áp đến mọi người xung quanh. Tuổi này có thể gặp nhiều khó khăn nhưng chỉ cần luôn giữ vững sơ tâm, cố gắng phát huy thì sẽ biến khó khăn thành cơ hội để thử thách và tôi luyện bản thân. Nam tuổi mão tuy mạnh mẽ nhưng sâu bên trong vẫn cần có một chỗ dựa tinh thần làm động lực phát triển cho bản thân. Vì vậy những người sinh năm này nên tìm cho mình một người bạn tâm giao đồng hành trong quá trình phát triển. 

Tử vi vận mệnh của tuổi mão 1987

Nam mạng và nữ mạng Đinh Mão có tử vi tương tự nhau. Về cung mệnh, sinh năm 1987 Đinh Mão thuộc mệnh Hoả, Lư Trung Hỏa:

  • Nam: Tốn mộc thuộc Đông Tứ mệnh
  • Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

Người tuổi mão 1987 tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc; tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thổ; Tam Hợp là Hợi, Mão, Mùi; Tứ hành xanh là Tý, Ngọ, Mão, Dần.

Đinh Tỵ 1987 có màu bản mệnh thuộc hành Hỏa gồm màu đỏ, cam, hồng, tím; tương sinh với những màu hành Mộc gồm xanh lá, xanh nõn chuối. Đặc biệt màu kiêng kỵ là màu thuộc hành thuỷ gồm màu đen, xanh nước biển hay xanh dương. Tuổi mão năm này hợp với những con số:

  • Nam: 1, 3, 4
  • Nữ: 2, 5, 8, 9
Đinh Mão hợp với những số Mộc sinh Hoả như 3, 4
Đinh Mão hợp với những số Mộc sinh Hoả như 3, 4

Nam mạng tuổi 1987 hợp/ không hợp với những hướng sau:

  • Hướng hợp: Hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y) , Đông Nam (Phục Vị).
  • Hướng không hợp: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát).

Nữ mạng tuổi 1987 hợp/ không hợp với những hướng sau:

  • Hướng hợp: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)
  • Hướng không hợp: Hướng  Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ) , Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát)

Tuổi mão 1987 hợp với những tuổi nào?

Chọn những người hợp tuổi làm ăn sẽ có nhiều may mắn, tài lộc
Chọn những người hợp tuổi làm ăn sẽ có nhiều may mắn, tài lộc

Một vấn đề được nhiều người quan tâm khi xem mệnh, tử vi là để tìm kiếm người bạn đồng hành trong hôn nhân hay công việc để có cuộc sống thuận lợi nhất, vợ chồng hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Khi làm việc với những người hợp tuổi chúng ta sẽ hạn chế được nhiều bất đồng trong quan điểm. Vậy người tuổi mão 1987 hợp với những tuổi nào? Nếu tính theo Thiên Can Đinh, Địa chi mão người sinh năm 1987 hợp với những năm sinh có thiên can Giáp hoặc là Ất. Nếu xét theo nhị hợp người tuổi Mão nên làm ăn, kết hôn với người tuổi Tuất. Xét theo tam hợp tuổi Mão làm ăn với tuổi Mùi và tuổi Hợi sẽ có rất nhiều may mắn, tài lộc.

Trên đây là những thông tin về tuổi, vận mệnh, tử vi, phong thuỷ của tuổi mão 1987. Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp đã cho bạn cái nhìn tổng quan về tuổi này. Tất nhiên mọi thành bại đều dựa vào nỗ lực của chúng ta ngày hôm nay. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi đọc những thông tin không tốt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *