Tuổi Bính Tuất hợp màu gì, màu nào sẽ thuận lợi nhất?

Khi bạn muốn thực hiện điều gì đó trong công việc làm ăn, kinh doanh thì màu sắc gắn liền với chúng cũng vô cùng quan trọng. Vậy những bạn tuổi Bính Tuất hợp màu gì nhất và những nguyên lý gắn liền với điều đó sẽ như thế nào? Bởi vì khi bạn chọn sai màu thì những gì bạn thực hiện sẽ bị phản ứng ngược lại theo chiều xấu đi. Nếu như bạn muốn hiểu sâu hơn thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ bên dưới của https://madonnaditrapani.org/ nhé!

Một vài nét về tuổi Bính Tuất

Tuổi Bính Tuất chính là những gia chủ sinh vào những năm như 1946, 2006 và thuộc mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ. Tính cách của những bạn tuổi Bính Tuất là một người vô cùng hiền lành, ít nói và nhiều lúc sẽ rụt rè, yếu đuối và thiếu khí chất của một đấng nam nhi. 

Một vài thông tin liên quan đến người tuổi Tuất mà bạn cần biết
Một vài thông tin liên quan đến người tuổi Tuất mà bạn cần biết

Bởi vì phần lớn những người tuổi này được người thân của họ bao bọc từ nhỏ đến lớn. Mọi việc làm đều có người đứng ra lo liệu, sắp xếp. Hơn nữa, điều kiện của họ rất tốt, thuận lợi, dù làm rất ít nhưng hưởng lại rất nhiều. 

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì nhất – Nguyên lý tương sinh tương khắc

Để có thể biết được một cách chính xác người tuổi Bính Tuất hợp màu gì nhất thì các bạn cần phải quan tâm đến những nguyên lý có liên quan. Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các màu tương sinh và bản mệnh của người tuổi Bính Tuất như thế nào khi dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc.

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì và những thông tin bạn cần biết
Tuổi Bính Tuất hợp màu gì và những thông tin bạn cần biết

Màu tương sinh của những người tuổi Bính Tuất: Được biết, những người tuổi Bính Tuất thường có rất nhiều sự lựa chọn liên quan đến màu sắc phong thủy. Bởi vì họ cực kỳ hợp với những màu như màu hồng, đỏ. Còn nếu như màu vàng hoặc màu vàng đất thì sẽ tốt hơn nữa do màu đó là màu bản mệnh của Thổ. 

Ngoài ra, những bạn tuổi Bính Tuất có thể chọn ra những gam màu biến thể từ màu tương sinh và tương hợp như sau:

 • Màu vàng: Bao gồm những màu như màu vàng ánh kim, màu vàng kem, màu vàng thổ hoàng, màu trắng ánh vàng, màu vàng chanh, màu vàng nhạt, màu vàng nâu,…
 • Màu đỏ: Bao gồm những màu như tím hoa cà, tím, hồng cánh sen, hồng, hồng phấn, phớt hồng, tím cánh sen.

Màu tương khắc của những bạn tuổi Bính Tuất: Cụ thể, tuổi Bính Tuất nên tránh xa những gam màu như xanh lục, màu xanh trong đồ đạc, trang phục của mình. Bởi vì Mộc sẽ khắc Thổ và điều đó không đem đến điều lành, điều tốt cho người tuổi Bính Tuất.

Bên cạnh quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc chúng tôi đã chia sẻ bên trên thì khi bạn chọn màu để sơn nhà theo phong thủy hay mệnh cũng cần phải quan tâm đến vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Màu sắc gì sẽ hợp với những người tuổi Bính Tuất nhiều nhất?
Màu sắc gì sẽ hợp với những người tuổi Bính Tuất nhiều nhất?

Bởi vì như bạn đã biết, điều gì quá cũng không tốt, phải biết vừa vặn. Nếu như chọn màu theo tuổi trong việc chọn màu sơn nhà. Người tuổi Bính Tuất cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh cũng như những màu bản mệnh. Mà không sử dụng màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì điều đó sẽ trở nên không được hài hòa và có thể gây nên nhiều tai hại đáng tiếc. 

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì – Nguyên lý phản sinh

Trên thực tế, tương sinh chính là quy luật phát triển của vạn vật. Nếu như sinh nhiều quá thì sẽ gây ra rất nhiều tai hại, điều này cũng giống như một em bé muốn phát triển phải ăn thật nhiều. Nhưng trường hợp ăn nhiều quá thì có thể dẫn đến tử vong hoặc bệnh tật. Trường hợp đó sẽ là nguyên nhân xuất hiện nguyên lý  phản sinh trong Ngũ hành.

 • Kim sẽ cần có Thổ sinh, nhưng nếu Thổ nhiều quá thì Kim sẽ bị vùi lấp.
 • Thổ sẽ cần có Hỏa sinh, nhưng nếu Hỏa nhiều quá thì Thổ sẽ thành than.
 • Hỏa sẽ cần có Mộc sinh, nhưng nếu Mộc nhiều thì Hỏa sẽ bị nghẹt.
 • Mộc sẽ cần có Thủy sinh, nhưng nếu Thủy nhiều thì Mộc sẽ bị trôi dạt.
 • Thủy sẽ cần có Kim sinh, nhưng nếu Kim nhiều thì Thủy sẽ bị đục.

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì – Nguyên lý phản khắc

Khi nhắc đến quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc sẽ xuất hiện khi một hành bị khắc, nhưng nếu áp lực quá lớn thì sẽ làm cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại xuất hiện những thiệt hại, tổn thương, gây nên sự phản khắc. Vì thế, bên dưới đây chính là những thông tin liên quan đến mệnh của Bính Tuất với mệnh khác, bạn có thể tham khảo:

Màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của người tuổi Bính Tuất
Màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của người tuổi Bính Tuất
 • Kim sẽ khắc được Mộc, nhưng nếu Mộc cứng thì Kim sẽ bị gãy.
 • Mộc sẽ khắc được Thổ, nhưng nếu Thổ nhiều thì Mộc sẽ bị gầy yếu.
 • Thổ sẽ khắc được Thủy, nhưng nếu Thủy nhiều thì Thổ sẽ bị trôi dạt.
 • Thủy sẽ khắc được Hỏa, nhưng nếu Hỏa nhiều thì Thủy sẽ phải cạn.
 • Hỏa sẽ khắc được Kim, nhưng nếu Kim nhiều thì Hỏa sẽ bị tắt.

Kết luận

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì cũng như những nguyên lý gắn liền với mệnh của người đó đã được chúng tôi chia sẻ ở bài viết bên trên. Hi vọng rằng bạn đã chọn cho mình những màu sắc phù hợp nhất, từ đó sẽ có được những màu sơn hoặc màu xe phù hợp với phong thủy. Và chúng sẽ giúp bạn tăng được sự may mắn, làm ăn phát tài phát lộc và thuận lợi hơn rất nhiều. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *