Tam hợp tuổi tuất là gì? Tìm hiểu vòng tam hợp tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất thường là những người chính trực và thẳng thắn. Họ luôn làm việc một cách công bằng, thích bênh vực những kẻ yếu và chống lại những cái ác. Luôn luôn hướng đến sự hòa đồng với những người xung quanh luôn lắng nghe và thấu hiểu. Chính vì vậy những người tuổi này cũng thường được nhiều người yêu quý. Vậy tam hợp tuổi Tuất là gì? Tuổi này hợp với những tuổi nào?

Tam hợp tuổi Tuất là gì?

Tam hợp tuổi Tuất trong 12 con giáp
Tam hợp tuổi Tuất trong 12 con giáp

Trong 12 Con Giáp thì song song với những con giáp có bản mệnh hợp với nhau những con giáp xung khắc cũng luôn tồn tại. Chính vì vậy mà Trong quan niệm xưa mới có tứ hành xung và tam hợp được xét dựa trên bản mệnh của mỗi cá nhân. 

Khái niệm về tam hợp tuổi Tuất 

Tam hợp tuổi Tuất là gì? Trong số 12 con giáp tính theo phong thủy bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi được chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm sẽ chứa 3 con giáp sở hữu những nét tính cách tương đồng hòa hợp và có liên quan đến nhau được gọi là tam hợp. 

Tam hợp cũng có nghĩa là một dạng “minh hợp” tức là sự hòa hợp tuyệt vời được thể hiện một cách tốt đẹp và rõ ràng trong mối quan hệ. Những con giáp nằm trong tam hợp này thường dễ dàng chung sống hòa hợp với nhau bởi chúng có tính cách tương đồng. Đặc biệt là những mối quan hệ giữa các cá nhân trong tuổi tam hợp thường rất dễ dàng phát triển thành bạn bè, đồng nghiệp hay vợ chồng. Tuy nhiên những con giáp thuộc tam hợp này nếu như có mối quan hệ làm ăn vợ chồng thì thường suôn sẻ hơn bởi có chung chí hướng, lý tưởng hay giúp đỡ lẫn nhau. 

Cách tính tuổi tam hợp 

Cách tính tam hợp
Cách tính tam hợp

Tuổi tam hợp thường tính theo phong thủy dựa trên quy luật ngũ hành âm dương. 12 Con Giáp sẽ được chia làm 4 nhóm tuổi tam hợp cụ thể như sau: 

  • 6 địa chi âm gồm có những con giáp như: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi. Đây là những con giáp sẽ được xếp vào hai nhóm Tam Hợp Hỏa cục và Thủy cục. 
  • 6 địa chi Dương gồm những con giáp Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. Tên là những con giáp được xếp vào hai nhóm Tam Hợp Kim cục và Mộc cục. 

Khoảng cách tuổi giữa những con giáp trong một bộ tam hợp sẽ là 4 năm. Cụ thể dưới đây là một bộ tam hợp gồm:

  • Bộ tam hợp Hỏa cục: Gồm những con giáp Ngọ, Tuất, Dần. Trong đó Ngọ thuộc hành hỏa, Tuất thuộc hành Thổ, Dần thuộc hành Mộc. 
  • Bộ tam hợp mộc cục: Gồm những con giáp tuổi Mão, Mùi, Hợi. Trong đó Chi Mão thuộc hành Mộc, Mùi thuộc hành Thổ, Hợi thuộc hành thủy. 
  • Bộ tam hợp Thủy cục: Gồm có Tý – Thìn – Thân. Trong đó Tý thuộc hành Thủy, Thìn thuộc hành Thổ, thân thuộc hành Kim. 
  • Bộ Tam Hợp Kim Cục gồm những tuổi như Dậu – Sửu – Tỵ. Trong đó Dậu thuộc hành Kim, Sửu hành Thổ, Tỵ thuộc hành Hỏa. 

Tam hợp tuổi Tuất, Vòng tam hợp Dần – Ngọ – Tuất 

Giải mã tam hợp tuổi Tuất
Giải mã tam hợp tuổi Tuất

Theo như trong thuyết âm dương ngũ hành, cũng có một số quan điểm cho rằng những con giáp cho tam hợp đều cùng Âm hoặc đều cùng Dương. Cụ thể Thân, Tý, Thìn và Dần, Ngọ, Tuất thuộc hành Dương còn Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi thuộc Âm. Theo như trong tử vi tình yêu, tình bạn và hôn nhân của những người cùng trong nhóm tam hợp sẽ có được cơ hội tốt về sự thành công. 

Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất là một trong bộ tam hợp bao gồm những người sinh vào các năm Dần năm Ngọ và năm Tuất. Đây cũng là nhóm tam hợp thuộc Hỏa cục. 

  • Những người sinh năm Dần là các năm: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022,…  
  • Những người sinh năm Ngọ thuộc các năm: 1930, 1942, 1954, 1956, 1978, 1990, 2002, 2014,…  
  • Những người sinh năm Tuất thuộc các năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018…
Hội tụ những con giáp hợp nhau trong cuộc sống
Hội tụ những con giáp hợp nhau trong cuộc sống

Đặc điểm chung của những người này chính là sự yêu tự do, thích trải nghiệm và khám phá xung quanh. Những người tuổi này cũng thường không thích sự ràng buộc mà cần có khoảng không gian thoải mái nhất định để phát huy hết khả năng. 

Sự tỉnh táo cũng như sản xuất trong giải quyết vấn đề của người tuổi Tuất là cách để dung hợp cho tính vội vàng của người tuổi Ngọ. Tuy người tuổi Ngọ, tuổi Tuất cũng đều giàu tình cảm và lý tưởng giống nhau nhưng đôi khi cũng cần đến sự quyết đoán và mạnh mẽ và người tuổi Dần. Còn sự nóng tính của người tuổi Dần sẽ được kiềm chế bởi sự ân cần, nhẹ nhàng của người tuổi Tuất. 

Những người thuộc nhóm tam hợp tuổi Tuất này đều là những người có tính cách độc lập, thích trải nghiệm và khám phá.  Người tuổi ngọ rất sáng tạo và có nhiều ý tưởng phong phú, tuy nhiên lại cần đến sự quyết đoán của người tuổi Dần và sự tỉnh táo của người tuổi Tuất. 

Kết luận

Mỗi con giáp sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Chính vì vậy tam hợp tuổi Tuất chính là hội tụ những con giáp hợp nhau, có thể bù trừ lẫn nhau để đi đến được thành công nhất định. Nếu như bạn cũn tuổi Tuất thì đừng bỏ qua việc tìm kiếm bạn đồng hành trong sự nghiệp, tình yêu, hôn nhân với những tuổi cùng tam hợp.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *